No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 452

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống Covid-19

Ngày 02/8/2022, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì Hội nghị về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban ngành là thành viên Ban Chỉ đạo. Hội nghị được trực tuyến tới các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đồng chí Tráng Thị Xuân chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, 7 tháng năm 2022 cơ bản ổn định, số ca mắc/tử vong do các dịch bệnh truyền nhiễm gây ra rải rác, không cao, so sánh với cùng kỳ năm 2021 cơ bản các mặt bệnh đều có chiều hướng giảm. Công tác kiểm tình hình dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt. Số ca mắc mới bình quân trong tuần từ ngày 25 đến ngày 31/7 là 12 ca/ngày, không có bệnh nhân nặng, không có tử vong do Covid-19. Tuy nhiên, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 còn chậm, chưa đảm bảo tiến độ đề ra. Tính đến ngày 02/8, toàn tỉnh đã tiêm được 2.877.554 liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó, tiêm cho các đối tượng trên 18 tuổi là 2.295.944 mũi; từ 12 đến 17 tuổi là 329.476 mũi; từ 5 đến 11 tuổi là 252.134 mũi tiêm. Có 4 huyện có tỷ lệ tiêm mũi 4 cho người trên 18 tuổi còn thấp là Phù Yên, Mai Sơn, Sông Mã và Sốp Cộp…

 

Huyện Phù Yên phát biểu tại Hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các ngành, địa phương đã báo cáo làm rõ thêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đề xuất một số vấn đề nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tráng Thị Xuân khẳng định, đến nay, tình hình dịch tại tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, theo dự báo, tình hình dịch vẫn có diễn biến khó lường; các biến chủng mới tiếp tục xuất hiện làm cho dịch bệnh có thể phức tạp và gia tăng trở lại. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các sở, ngành, cơ quan chức năng liên quan và chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ. Đồng chí yêu cầu các địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch 2K  + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác. Tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đảm bảo tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả. Trên cơ sở tỷ lệ tiêm đã đạt được và số đối tượng chưa tiêm tại các huyện, thành phố, Sở Y tế lập kế hoạch dự trù số lượng vắc xin để tham mưu cho UBND tỉnh phân bổ và giao chỉ tiêu tiêm vắc xin cho từng địa phương.

Diệp Hương

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 185
  • Hôm nay: 22860
  • Trong tuần: 307,920
  • Tất cả: 16,950,095